Dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, đã xuất hiện những biến thể mới. Mỗi giờ, mỗi ngày trôi qua, trên thế giới ghi nhận thêm hàng trăm ngàn người nhiễm mới và hàng ngàn người tử vong. Theo số liệu cập nhật mới nhất vào ngày 18/01/2021, thế giới có hơn 95,8 triệu người mắc nhiễm và hơn 2.000 ca tử vong, số ca được phục hồi là 68,5 triệu người. Như vậy có gần 30 triệu người chưa được điều trị khỏi, và con số này chưa có dấu hiệu ngững tang, thậm chí là tang nhanh bởi trong cộng đồng còn tiềm ẩn rất nhiều người mắc bệnh nhưng có thể chưa được phát hiện.

Ở nước ta, nhờ thực hiện tốt, đồng bộ và kịp thời các giải pháp tuyên truyền và phòng chống dịch, đặc biệt là kiểm soát tốt người đi từ vùng dịch, từ nước ngoài nhập cảnh ngay tại các sân bay và cửa khẩu nên đã khống chế không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Chủ trương của Chính phủ và thực thi của các cơ quan nhà nước đã được dư luận Nhân dân ghi nhận, đồng tình ủng hộ, bạn bè thế giới đánh giá cao. Một lần nữa tiếp tục khảng định đó là công sức của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ, tự giác của nhân dân ta.

Tuy nhiên, vẫn còn một số người có những biểu hiện chủ quan, chưa nghiêm túc, thậm chí coi thường những khuyến cáo như: tập trung đông người không đeo khẩu trang nơi công cộng, đi từ vùng có dịch, từ nước ngoài về nhưng không khai báo y tế kịp thời, trong thời gian đang cách ly tại nhà để theo dõi diễn biến sức khỏe nhưng vẫn đi lại, vui chơi nhiều nơi, …

Tết cổ truyền dân tộc đang đến gần, nhiều người con xa quê, đặc biệt là những người xuất khẩu lao động, người đi nước ngoài muốn trở về quê ăn tết, đoàn tụ với người thân, bạn bè sau bao năm buôn ba vất vã nơi xứ người. Đó là những ước nguyện hoàn toàn chính đáng. Song hiện nay do tình hình dịch bệnh Covid 19 rên thế giới và các nước trong khu vực đang diễn biến hết sức phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát trở lại.

Vì sự an toàn của bản thân mỗi người, người thân, bạn bè và cộng đồng để đón một mùa xuân mới an toàn và ấm áp. Cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các ban ngành, đoàn thể xã Đỉnh Bàn khuyến cáo đến tất cả mọi người, đặc biệt là những người đang ở nước ngoài, ở nước ngoài đang trên đường về Việt Nam và gia đình người thân của họ hãy cân nhắc lựa chọn phương án “ CÓ NÊN VỀ QUÊ ĂN TẾT TRONG DỊP NÀY HAY KHÔNG?”. Nếu về quê ăn Tết trong dịp này, công dân sẽ phải thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về phòng chống dịch bệnh Covid 19, cụ thể là: phải khai báo y tế kịp thời, thực hiện cách ly tập trung, cách ly tại nhà theo quy định. Ít nhất người lao động từ nước ngoài về địa phương trong đợt này sẽ phải thực hiện cách ly y tế tập trung 15 ngày tại cơ sở cách ly và sau đó tiếp tục 15 ngày cách ly tại gia đình để theo dõi sức khỏe – đề phòng biến thể mới của Covid 19 có thời gian ủ bệnh có thể lên tới 28 ngày.

Tết Nguyên đán – Tết cổ truyền là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc ta, là dịp để con cháu, người thân, anh em, bạn bè tề tựu đoàn viên – “Người đi xa muốn về, người ở nhà mong ngóng”. Nhưng vì hoàn cảnh dịch bệnh, rất mong mọi người chia sẽ khó khăn này với nhau, chấp nhận có thêm một cái Tết xa nhà để chúng ta càng yêu thương và trân trọng nhau nhiều hơn, để Tết được vui, để sự đoàn viên sau này càng thêm ý nghĩa.

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 93.561
Online: 7