Thực hiện kế hoạch huấn luyện chiến đấu năm 2018 của Ban chỉ huy quân sự huyện Thạch Hà, đồng thời để đáp ứng yêu cầu nhiệm công tác quân sự quốc phòng tại địa phương, sáng ngày 27/3/2018, Ban chỉ huy quân sự xã Thạch Bàn đã tổ chức khai mạc huấn luyện chiến đấu năm 2018. Đợt huấn luyện kéo dài trong 12 ngày, tham gia chủ chốt là lực lượng dân quân gồm 45 đồng chí nằm trong các độ tuổi và tiêu chuẩn quy định của Luật dân quân tự vệ năm 2015.

Trong đợt huấn luyện, lực lượng dân quân tự tự vệ xã Thạch Bàn tham gia huấn luyện hai nội dung cơ bản về chính trị và quân sự. Trong huấn luyện chính trị, lực lượng dân quân được trang bị, cung cấp thông tin và nghiên cứu những nội dung cơ bản như chiến lược “Diễn biến hòa bình”, “Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch; quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng, Nhà nước ta; Tình hình kinh tế - chính trị - văn hóa – xã hội – quốc phòng an ninh của địa phương; Vai trò, nhiệm vụ của lực lượng dân quân tự vệ trong tình hình mới, ….

Các nội dung huấn luyện quân sự thực hiện trên thao trường, bãi tập như : huấn luyện điều lệnh đội ngũ, huấn luyện kỹ thuật bắn súng trường CKC; Những kiến thức cơ bản về sử dụng các loại vũ khí, lựu đạn, mìn, bộc phá được trang bị và các loại công cụ, vũ khí tự tạo; Kỹ thuật chiến đấu bộ binh; Tổ chức kiểm tra bắn đạn thật; Hiệp đồng giữa các lực lượng xử trí các tình huống theo phương án chiến đấu, phòng thủ dân sự, giữ gìn, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở, …

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trong quá trình huấn luyện chiến đấu, Ban chỉ huy quân sự và lực lượng dân quân tựu vệ xã nhà đã nhận được nhiều sự quan tâm động viên từ cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các ban ngành đoàn thể địa phương, liên đoàn ban cán sự thôn. Thay mặt cho cấp ủy, chính quyền và các ban ngành đoàn thể, đồng chí Hồ Bá Hòa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Nguyễn Viết Hải – Chủ tịch UBND xã đã giao ghi nhận sự nổ lực cố gắng của các đồng chí tham gia huấn luyện chiến đấu đợt này, đồng thời giao nhiệm vụ và đặt nhiều kỳ vọng lực lượng dân quân xã Thạch Bàn sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu và tham gia Hội thi hội thao tại Cụm. Đồng chí Đặng Văn Tăng thay mặt cho toàn bộ lực lượng xin tiếp nhận ý kiến chỉ đạo và sẽ cố gắng tổ chức huấn luyện nghiêm túc , chấp hành ý thức kỷ luật để hoàn thành kết quả tốt nhất các nội dung.

 

Cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các ban ngành đoàn thể thăm động viên công tác huấn luyện tại thao trường

Mặc dù tham gia huấn luyện vất vã song cũng sẽ mang lại cho các chiến sỹ nhiều kỷ niệm sâu sắc và tốt đẹp, gợi nhớ lại những hình ảnh hảo hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, được sống với phẩm chất của người lính, đặc biệt là những đồng chí lần đầu tiên được tham gia. Trên thao trường nắng gió vẫn xuất hiện những hình ảnh của các chiến sỹ ngồi tự lưng vào nhau hát cho nhau nghe trong những giờ giải lao, hay những trò đùa tinh nghịch vui nhộn hay những hình ảnh lực lượng dân quân tham gia cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân xây dựng nông thôn mới.

Phút nghĩ giải lao sau tập luyện

 

Lực lượng dân quân tham gia xây nông thôn mới - xóa vườn tạp

 

Công tác huấn luyện chiến đấu năm 2018 sẽ hoàn thành với kết quả tốt nhất bằng sự nổ lực và cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mỗi đồng chí dân quân tham gia huấn luyện. Để lực lượng dân quân xã Thạch Bàn luôn xứng đáng là lực lượng nòng cốt tại địa phươn bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ nhân dân trong tình hình mới.

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 116.682
Online: 34